giovedì 6 agosto 2009

Agar dessert














Gelatina

480 grammi di latte di soya
2 cucchiai di zucchero
metà stecca di vaniglia

Sciroppo

80 grammi di zucchero
20 grammi di acqua

1 pesca
125 grammi di lampone
125 grammi di mirtillo

Per la gelatina

Mettete il latte, i semi di vaniglia e lo zucchero in una pentola e cuocete a fuoco medio mescolando finchè lo zucchero è sciolto.

Aggiungete la gelatina thailandese continuando a mescolare per farla sciogliere.

Versatela in uno stampo o in un tegame e mettetela in frigo.

Per lo sciroppo

Sciogliete lo zucchero con acqua a fuoco lento finchè otterrete uno sciroppo un pò denso.

Lasciatelo raffreddare.

Versate lo sciroppo freddo nella frutta e mettete in frigo prima di servire.

Per servire, mettete la gelatina in un bicchiere e copritela con la macedonia.

Buon appetito ^O^

4 commenti:

  1. อ่านไม่ออกค่า มันคืออะไรเหรอคะคุณอุ้ม หน้าตาน่ากินเหมือนฟรุ๊ตสลัดเลย

    RispondiElimina
  2. เป็นเต้าฮวยฟรุตสลัดค่ะ อิ อิ

    RispondiElimina
  3. สีสันของผลไม้น่าร้อนนี่มันน่าหลงใหลดีนะคะ คุณอุ้มโชคดีด้วยที่อยู่อิตาลีซึ่งอากาศที่โน่นอบอุ่นและสามารถปลูกผลไม้ได้ หลากหลายกว่าที่นี่ด้วย อิจฉาค่ะอิจฉา มายาชอบกินเนคทารีนที่นำเข้าจากอิตาลีค่ะ ลูกโตๆ เปรี้ยวนิดหวานหน่อย อร่อยมาก กัดทีกรอบเสียงดังกร๊อบเลย :-)

    ส่วนเรื่องภาษาอังกฤษเนี่ย จริงๆ พื้นฐานภาษาอังกฤษมายาก็แย่อยู่แล้วค่ะ แต่ตอนอยู่ไทยมีโอกาสได้ใช้บ่อยๆ ก็พอมั่วๆ ได้บ้าง พอมาอยู่ที่นี่ไม่มีโอกาสได้ใช้เลย สุดท้ายก็ลืม แล้วความรู้ที่เคยมีเท่าหางอึ่งมันก็หดสั้นลงไปอีก ตอนนี้พูดไม่ได้เลยค่ะ พอต้องพูดทีก็เรียบเรียงประโยคไม่ถูก แกรมม่าอังกฤษเยอรมันตีกันวุ่น แถมยังเผลอพูดอังกฤษกับเยอรมันในประโยคเดียวกันอีก ทำเอาเืพื่อนบ้านที่เป็นเมกันงงบ่อยๆ อายมากๆ 55

    RispondiElimina
  4. คุณอุ้มอย่างงนะคะ เม้นท์ข้างบนน่ะมายาลบออกไปเองค่ะ พอดีล็อกอินผิด ไงรบกวนคุณอุ้มลบถาวรให้ด้วยนะคะ

    RispondiElimina